in

Cách thêm dầu bôi trơn vào xe của bạn

Thêm dầu bôi trơn cho động cơ là một việc làm hết sức đơn giản. Tuy nhiên, để có thể làm việc này, bạn cần biết rằng dầu hoạt động trong một hệ thống tuần hoàn kín và được lưu trữ trong các te dầu. Các te dầu có thể chứa từ 4 đến 6 lít tùy theo xe. Khi động cơ khởi động, bơm dầu hút dầu từ các te, qua bộ lọc và đẩy đến các bộ phận cần bôi trơn. Dầu giúp loại bỏ bụi bẩn, mảnh vụn. Sau đó, dầu lưu thông trong toàn bộ động cơ thông qua các lỗ phun, cuối cùng quay trở lại các te dầu để bắt đầu lại chu kỳ.

Bạn nên luôn luôn kiểm tra dầu của động cơ xe bạn trước khi thêm dầu mới. Nếu que thăm có chỉ số dầu thấp, bạn sẽ cần thêm một chút dầu vào xe.

Cách thêm dầu vào xe

1. Mua loại dầu phù hợp – Đảm bảo bạn sử dụng loại dầu được khuyến nghị trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu xe. Castrol cung cấp nhiều tùy chọn có thể phù hợp với nhu cầu động cơ của bạn.

2. Xác định trọng lượng – Dầu có sẵn trong các trọng lượng khác nhau và thùng chứa dầu sẽ cho biết trọng lượng hoặc độ nhớt của dầu. Dầu thường được bán theo quart (0.94 lít).

3. Xác định xếp hạng – “W” trong xếp hạng có nghĩa là dầu đã được kiểm tra ở nhiệt độ lạnh hơn (mùa đông). Dầu không có chỉ số “W” được thử nghiệm ở 210° F, được coi là nhiệt độ vận hành động cơ tiêu chuẩn.

Lưu ý: Phần lớn các loại dầu ngày nay là đa cấp, về cơ bản có nghĩa là dầu rơi vào hai cấp độ nhớt, ví dụ, 10w-40.

4. Đổ dầu vào động cơ – Nếu que thăm dầu chỉ thị mức dầu dưới “Add”, “Low”,… , bạn nên đổ ít nhất một nửa lượng dầu. Bạn có thể sử dụng phễu hoặc đổ trực tiếp vào lỗ đổ dầu. Tránh làm đổ tràn dầu ra động cơ, vì nó sẽ có mùi khi nó cháy, và hãy chắc chắn hãy lau sạch mọi vết đổ bằng khăn.

Mẹo: Đổ quá nhiều dầu vào động cơ của bạn có thể làm hỏng động cơ, vì vậy phương pháp tốt nhất là thêm một chút dầu và sau đó kiểm tra lại mức dầu bằng que thăm dầu trước khi thêm dầu.

5. Kiểm tra lại mức dầu bằng que thăm dầu – Nếu mức dầu vẫn nằm dưới chỉ số của “Add”, hãy thêm phần còn lại của 1 quart dầu và kiểm tra lại mức dầu. Khi mức dầu gần với mức “Full”, bạn đã hoàn thành.

6. Vặn nắp đậy dầu lại – Kiểm tra để chắc chắn rằng nắp dầu đã được vặn lại đúng cách và an toàn, sau đó đóng nắp máy.

Và bây giờ, động cơ xe của bạn đã có đủ dầu bôi trơn để tiếp tục vận hành. Hãy kiểm tra lại mức dầu sau 30 ngày.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply