in

Dấu hiệu cảnh báo ắc quy xe của bạn đã quá cũ

Ắc quy trong ô tô của bạn là một hộp nhựa, chứa đầy kim loại, hóa chất và điện năng. Chúng ta không đi sâu vào chi tiết về cấu tạo ắc quy, ở đây có một phản ứng hóa học xảy ra để tạo ra dòng điện, dòng điện này đi ra khỏi các cực để khởi động động cơ và chạy các thiết bị điện – điện tử, cho đến khi động cơ có thể tự tạo ra năng lượng.

Bởi vì nó là một phản ứng hóa học, do đó nó bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường xung quanh và nó có thể bị nhiễm bẩn và làm cho nó hoạt động không hiệu quả bởi môi trường trong nó. Khi máy phát điện được quay bởi động cơ, nó sạc ắc quy bằng cách đảo ngược phản ứng hóa học, nhưng nó không hoàn hảo. Cùng với thời gian, nhiệt độ, rung động và chu kỳ xả sạc khiến ắc quy không còn khả năng sạc hoặc có thể bị hỏng.

Khi sử dụng bình thường, ắc quy của ô tô phải kéo dài hơn 5 năm. Nhưng vì chúng sẽ nhanh chóng hư hỏng khi bắt đầu, và đây là một số dấu hiệu cảnh báo.

Đèn cảnh báo ắc quy trên bảng điều khiển

Đèn đỏ hình ắc quy nhỏ đã xuất hiện trên bảng điều khiển của bạn? Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là ắc quy bị lỗi, nhưng nó có nghĩa là có gì đó trong hệ thống sạc đã không hoạt động. Điều đó có thể có nghĩa là ắc quy đang sạc thiếu hoặc sạc quá mức, và nó có thể là một máy phát điện, bộ điều chỉnh điện áp hoặc sự cố khác về ắc quy hoặc chỉ là kết nối lỏng lẻo hoặc bị hỏng ở đâu đó.

Hệ thống máy tính giám sát ô tô trong thế kỷ 21 phức tạp hơn nhiều và xử lý cả việc điều chỉnh điện áp. Chúng sẽ bật đèn cảnh báo khi ắc quy đã hết, nhưng chúng cũng có thể đặt mã lỗi chẩn đoán.

Nếu đèn bật sáng, bạn thường chỉ có thể lái xe được thêm một vài kilomet cho đến khi xe dừng lại, thậm chí ít hơn nếu đèn pha hoặc cần gạt nước của bạn đang bật. Về nhà hoặc đến cửa hàng sửa chữa hoặc cửa hàng phụ tùng ô tô gần nhất của bạn càng sớm càng tốt. Rất có thể nếu bạn tắt xe, nó sẽ không thể khởi động lại.

Khởi động động cơ quay chậm khi thời tiết nóng hoặc lạnh

Một trong những cảnh báo đầu tiên cho thấy ắc quy của bạn sắp hết là hoạt động của ắc quy khi thời tiết chuyển sang nóng hoặc lạnh. Trong điều kiện thời tiết lạnh giá, phản ứng hóa học không tạo ra nhiều năng lượng và trên hết là động cơ khó quay hơn, do đó, một ắc quy cận biên có thể không quay được máy khởi động. Thời tiết nắng nóng cũng gây căng thẳng cho ắc quy, và bạn có thể khó khởi động xe sau khi tắt máy khi trời nóng.

Nếu xe của bạn không khởi động bình thường trong điều kiện nóng hoặc lạnh, bộ phận nghi ngờ đầu tiên đó phải là ắc quy, vì ắc quy có thể bị sử dụng hết. Máy phát và máy khởi động thì có thể tuổi bền cao (10 năm hoặc 160.000 km) nhưng ắc quy hiếm khi kéo dài hơn 5 năm.

Động cơ khởi động khó, quay chậm khi để xe qua đêm hoặc một khoảng thời gian đủ lâu

Nếu bạn sống ở một nơi nào đó có nhiệt độ ôn hòa quanh năm, có thể không bao giờ đủ lạnh để ảnh hưởng đến sức mạnh quay động cơ. Nhưng có một cách khác là ắc quy bị hỏng mỗi lần một ô (ắc quy 12V có 6 ô), và với một “ô xấu”, bạn sẽ thấy xe khởi động chậm sau khi để qua đêm hoặc khi bạn đang làm việc.

Ắc quy điển hình bao gồm sáu “Cell” (6 ô pin mắc nối tiếp), trong một bể axit chung. Nếu một trong sáu ô không giữ được điện tích, ắc quy của bạn có thể chỉ tạo ra 10 vôn, thay vì 12 vôn và giảm 17% cường độ dòng điện khi bạn cố gắng khởi động nó sau khi để xe vài giờ. Tùy thuộc vào chiếc xe, điều này có thể đủ để đi, nhưng việc quay vòng khởi động sẽ chậm hơn đáng kể. Chỉ còn vài tuần nữa là nó trở nên tồi tệ hơn và hoàn toàn không khởi động được xe, vì vậy hãy lên kế hoạch mua ắc quy sớm nhất.

Các cực ắc quy bị hư hỏng

Bên trong ắc quy của bạn có thể hoàn toàn tốt, nhưng nếu các đầu nối hoặc đầu cáp bị ăn mòn và ôxy hóa thì nguồn điện của ắc quy là một vấn đề đáng bàn. Các đầu cực của bạn cần phải kín, sạch và không dính dầu mỡ, bụi bẩn hoặc bất kỳ mảnh vụn nào khác để cung cấp cường độ dòng điện đầy đủ từ ắc quy đến máy khởi động.

Nó không thực sự là một phần của ắc quy, nhưng nếu bạn gặp tình trạng khởi động quay chậm hoặc không khởi động được, thì có thể cáp ắc quy đã bị ăn mòn bên trong. Điện trở từ đầu này sang đầu kia phải rất thấp, một phần nhỏ của 1 ohm, khi kiểm tra với đồng hồ đa năng. Hoặc nếu kiểm tra điện áp, nó chỉ nên nhỏ hơn khoảng 0,3 vôn khi kiểm tra ở đầu xa của cáp, so với ở điện cực ắc quy.

Kiểm tra hộp ắc quy

Như đã đề cập, ắc quy là một hộp nhựa, chứa một số thứ bên trong nó. Nhựa sẽ tồn tại lâu hơn những thứ bên trong, nhưng nó có thể bị nứt do va đập, hoặc do tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc đóng băng. Kiểm tra bên ngoài ắc quy xem có vết nứt, vết ẩm ướt hoặc chỗ phồng hay không.

Đảm bảo các nắp trên cùng của ắc quy còn nguyên vẹn và cũng được đậy chặt. Ắc quy hiện đại được “niêm phong” và không cần phải đổ nước cất như những ắc quy cách đây 40 năm. Nhưng chúng vẫn có thể tống khí ra ngoài và vẫn có khả năng chất điện phân bị nhiễm bẩn. Và khi chất điện phân bị nhiễm bẩn, nó sẽ giết chết ắc quy của bạn rất nhanh.

Kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng

Một trong những cách tốt nhất để kiểm tra ắc quy và phần còn lại của hệ thống sạc là sử dụng đồng hồ vạn năng. Một ắc quy tốt phải đo được điện áp hơn 12,5 volt giữa các cực.

Bạn cũng có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để xác định xem ắc quy có thay đổi hay không bằng cách kiểm tra và kiểm tra lại một giờ sau đó. Ăc quy tốt hầu như không có sự khác biệt, ngay cả khi được kiểm tra sau khi để xe qua đêm. Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn kiểm tra ắc quy bằng đồng hồ vạn năng.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply