in ,

Đây là điều đã khiến chiếc Tupolev Tu-16 Badger trở nên ấn tượng

Phiên bản Liên Xô của chiếc B-29 Superfortress Mỹ.

Trong thời kỳ cao điểm của Chiến tranh Lạnh, Liên Xô đang cố gắng giành ưu thế quân sự lớn trước các đối thủ ở phương Tây. Tất nhiên, vũ khí hạt nhân vẫn đang tiếp diễn, nhưng Liên Xô muốn cải tiến và mở rộng hàng loạt lực lượng không quân của mình. Trong Chiến tranh Lạnh, Liên Xô đã sản xuất một số máy bay đáng chú ý. Có chiếc Mig-25 Foxbat đã làm Mỹ hoàn toàn bối rối và ai có thể quên chiếc máy bay Tu-144, chiếc máy bay chở khách siêu thanh của Liên Xô tương ứng với Concorde của Anh và Pháp. Nhưng trong thế giới máy bay ném bom, Liên Xô đã vượt trội.

Liên Xô đã sản xuất một số máy bay ném bom ấn tượng nhất trên thế giới. Một số đáng chú ý nhất của nó là Tu-95 Bear, Tu-160 Blackjack và Tu-22M Backfire. Nhưng một trong những loại máy bay ném bom mang tính biểu tượng nhất của Liên Xô là Tupolev Tu-16, được NATO đặt tên là Badger. Máy bay ném bom phản lực chiến lược này đã được phục vụ hơn 60 năm và chiếc Xian H-6 do Trung Quốc cấp phép chế tạo vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Vào thời điểm được giới thiệu, Tu-16 là một máy bay ném bom cực kỳ ấn tượng và đã trở thành trụ cột của lực lượng không quân Liên Xô.

Thiết kế và Phát triển của Badger

Chiếc Badger bay lần đầu tiên vào tháng 4 năm 1952, nhưng những thảo luận về chiếc máy bay này đã đến sớm hơn nhiều. Vào cuối những năm 1940, Liên Xô có mong muốn sánh ngang với Hoa Kỳ về khả năng ném bom chiến lược. Vào thời điểm đó, không quân Liên Xô chỉ có Tupolev Tu-4 Bull trong phi đội của mình với vai trò là máy bay ném bom chiến lược. Và đây chỉ là một chiếc B-29 Superfortress của Mỹ được thiết kế ngược. Liên Xô cần một thứ gì đó lớn hơn, nhanh hơn và có khả năng hơn nhiều so với một bản sao của Mỹ. Khi công ty Mikulin phát triển động cơ phản lực turbojet AM-3, mọi thứ bắt đầu trở nên nghiêm túc.

Sau đó, công ty máy bay Tupolev bắt đầu chế tạo máy bay ném bom Tu-88, với nguyên mẫu đầu tiên cất cánh vào ngày 27 tháng 4 năm 1952. Tupolev đã cạnh tranh với Ilyushin và Il-46 của hãng để giành được hợp đồng, và Tu-88 đã chiến thắng , với các phiên bản sản xuất được chỉ định là Tu-16. Những gì Tupolev đã tạo ra là một máy bay ném bom cánh quét lớn được trang bị hai phản lực cơ Mikulin AM-3, với mỗi động cơ được gắn trong mỗi gốc cánh. Quan trọng nhất đối với Liên Xô, đó là nó có thể mang nhiều vũ khí hạt nhân khác nhau, hoặc một quả bom FAB-9000 20.000 lb khổng lồ, thực chất là phiên bản bom Grand Slam của Nga được sử dụng để đánh chìm thiết giáp hạm Tirpitz của Đức.

Tu-16 trong biên chế Liên Xô

Loại máy bay này được đưa vào biên chế tại Liên Xô chỉ hai năm sau khi nguyên mẫu đầu tiên cất cánh vào năm 1954. Vai trò của nó trong Liên Xô bắt đầu như một máy bay ném bom rơi tự do ở độ cao lớn, giống như chiếc máy bay cùng thời ở Hoa Kỳ, mặc dù các phiên bản ban đầu không mang vũ khí hạt nhân, không giống như lực lượng máy bay ném bom V-bombers của Anh. Biến thể sản xuất thứ hai của Badger là Tu-16A. Và phiên bản này có khả năng chuyển vũ khí hạt nhân tới một mục tiêu. Các vũ khí hạt nhân như RDS-4 sẽ được mang bởi Badger.

Các phiên bản mới hơn của Badger đã được tung ra khỏi nhà máy với hệ thống tiếp nhiên liệu trên máy bay, khiến chúng trở nên khá linh hoạt so với một số ví dụ trước đó. Các nâng cấp nhỏ cũng sẽ theo sau trong suốt thời gian phục vụ của chúng, chẳng hạn như sửa đổi khoang chứa bom để mang 24 quả bom, cũng như mở rộng kho vũ khí hạt nhân của máy bay. Tu-16 cũng sẽ trở thành một tàu sân bay tên lửa, với việc Tupolev chế tạo phiên bản Tu-16KS có cánh được tăng cường để có thể mang tên lửa chống hạm.

Các máy bay ném bom tiên tiến hơn ra đời

Giống như hầu hết các máy bay, Badger không được đưa vào sử dụng mãi mãi. Badger đã tạo được danh tiếng là máy bay ném bom đáng tin cậy, sau những sự cố ban đầu và tỷ lệ tai nạn cao, và nó chắc chắn là một cải tiến rõ rệt so với Tu-4. Nhưng Liên Xô sớm nhận thấy nhu cầu về máy bay ném bom lớn hơn và nhanh hơn, chẳng hạn như Blackjack và Tu-22M. Mặc dù Tu-16 sẽ tiếp tục phục vụ với các vũ khí không quân khác như ở Ai Cập, và Xian H-6 do Trung Quốc cấp phép chế tạo vẫn đang bay cho đến ngày nay. Badger mặc dù là một máy bay khá quan trọng đối với Nga.

Một bước tiến lớn cho sức mạnh không quân của Liên Xô

Bước nhảy vọt mà Liên Xô thực hiện với Badger là rất lớn. Họ đã đi từ một bản sao của máy bay ném bom bốn động cơ, động cơ pít-tông, thành một chiếc leviathan hai động cơ phản lực với sức chứa bom rất lớn. Thiết kế tương đối đơn giản của nó có nghĩa là nó có thể dễ dàng được điều chỉnh cho các vai trò khác và điều này đã giúp nó duy trì hoạt động trong nhiều năm. Điều tự nhiên là một ngày Badger sẽ bị thay thế và bị rút khỏi hoạt động. Nhưng đó là một sự cải tiến lớn về sức mạnh không quân của Liên Xô và là một bước tiến lớn cho sự phát triển của máy bay ném bom chiến lược ở nước này. Nó có lẽ là một trong những máy bay quan trọng nhất trong lịch sử hàng không Nga.

[zombify_post]

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Dr. Who

Years Of MembershipUp/Down VoterEmoji AddictStory MakerContent Author

Bình luận

Leave a Reply