in

Hyundai Motor vạch ra chiến lược xe điện: 17 mẫu BEV mới vào năm 2030

Kế hoạch của nhà sản xuất ô tô bao gồm 11 mẫu Hyundai và 6 mẫu Genesis BEV.

Giám đốc điều hành Hyundai Motor Jaehoon Chang đã tiết lộ lộ trình điện khí hóa của hãng tại diễn đàn 2022 CEO Investor Day. Tập đoàn ô tô Hyundai có kế hoạch bán 1,87 triệu BEV hàng năm vào năm 2030. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ đạt được điều này bằng cách giới thiệu 17 mẫu BEV mới vào năm 2030. Mười một trong số những BEV mới đó sẽ là mẫu của Hyundai và sáu chiếc dành cho thương hiệu hạng sang Genesis.

Sẽ có thêm nhiều xe điện trên đường của Hyundai và Genesis

Hyundai Motor Corporation đã nâng mục tiêu doanh số BEV hàng năm lên 1,87 triệu chiếc vào năm 2030. Mục tiêu trước đó của họ là bán được 560.000 BEV mỗi năm vào năm 2025. Nếu đạt được mục tiêu, Hyundai Motor sẽ sở hữu 7% toàn bộ thị trường xe điện toàn cầu vào năm 2030.

Hyundai có kế hoạch đạt được các mục tiêu doanh số này bằng cách giới thiệu 11 mẫu BEV mới dưới thương hiệu Hyundai. Các mẫu BEV mới sẽ bao gồm 3 mẫu sedan, 6 mẫu SUV, một mẫu xe thương mại hạng nhẹ và một mẫu xe kiểu mới. Mẫu xe điện đầu tiên trong số những mẫu mới này sẽ là Ioniq 6 ra mắt vào cuối năm nay. Tiếp theo sẽ là Ioniq 7 vào năm 2024.

Thương hiệu xe sang Genesis sẽ có phiên bản điện khí hóa của GV70 ra mắt trong năm nay cùng với GV60 chạy điện hoàn toàn. Thương hiệu Genesis sẽ chỉ giới thiệu các mẫu xe mới chạy điện bắt đầu từ năm mẫu 2025.

Nền tảng IMA mới cùng công nghệ mới

Tập đoàn ô tô Hyundai có kế hoạch giới thiệu nền tảng Kiến trúc mô-đun tích hợp (IMA). Nền tảng EV mới này sẽ phát triển từ nền tảng mô-đun điện toàn cầu (E-GMP) vốn là nền tảng của IONIQ 5 và GV60. Nền tảng IMA đang được phát triển để tiêu chuẩn hóa không chỉ khung gầm mà còn cả hệ thống pin và động cơ. Kiến trúc này phù hợp với BEV ở tất cả các phân khúc, không giống như nền tảng BEV hiện tại có các loại bộ pin khác nhau cho từng mẫu xe. Thông qua hệ thống cell-to-pack, kiến trúc mới này có thể đảm bảo mật độ năng lượng đủ lớn và rút ngắn thời gian sạc.

Sẽ có năm loại động cơ có sẵn trên nền tảng IMA tùy theo nhu cầu của mô hình. Hệ thống mô-đun này hỗ trợ hiệu suất động cơ. Nó cũng làm giảm chi phí và trọng lượng.

Hyundai Motor cũng sẽ phát triển kiến trúc phần mềm để mang lại trải nghiệm sở hữu thỏa mãn cho khách hàng. Công ty có kế hoạch áp dụng bản cập nhật qua mạng (OTA) cho các mẫu xe mới bắt đầu từ cuối năm 2022. Hyundai cũng đang phát hành chức năng lái xe tự động Cấp độ 3 sẽ xuất hiện trên Genesis G90 vào cuối năm nay.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply