in

Khi nào cần thay đường dầu phanh?

Đường dầu phanh, thường bị lãng quên, đóng một vai trò lớn trong hoạt động và an toàn của hệ thống phanh của bạn. Trong bài viết này, chúng ta làm rõ phần nào của đường dây cần thay thế thường xuyên nhất, cách chúng mòn và cách phát hiện các dấu hiệu trục trặc.

Đường ống phanh thủy lực không phải là thứ mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi nói đến bảo dưỡng xe. Đó là điều dễ hiểu, vì các nhà sản xuất ô tô không liệt kê việc thay thế định kỳ chúng ở bất kỳ đâu theo dịch vụ thông thường. Tuy nhiên, nhiều hướng dẫn theo thông số kỹ thuật của nhà máy chỉ định kiểm tra tình trạng của đường dầu phanh xem có vấn đề gì không và đưa ra lời khuyên cho phù hợp. Điều này có thể khiến bạn tự hỏi khi nào, hoặc nếu, các đường dầu phanh cần được chú ý.

Đường dầu phanh cần phải được chú ý. Vì chúng đóng một vai trò rất lớn trong hoạt động và an toàn của toàn bộ hệ thống phanh của bạn, nên việc kiểm tra tình trạng của chúng định kỳ là rất quan trọng. Cuối cùng, tuổi thọ và tình trạng của chúng quyết định khi nào cần thay thế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những phần nào của đường dầu cần thay thế thường xuyên nhất, cách chúng bị mòn và cách phát hiện các dấu hiệu trục trặc trong quá trình kiểm tra.

Tìm hiểu đường dầu phanh

Đầu tiên, hãy hình dung bộ xi lanh chính điều áp dầu phanh khi bạn đạp bàn đạp. Sau đó, chất lỏng có áp suất được đẩy qua một loạt các ống kim loại cứng và các đường ống mềm dẻo làm bằng cao su hoặc thép không gỉ bện – cho đến khi nó đến phanh ở cả bốn bánh. Nếu không có các ống và đường dẫn đó, các lệnh được gửi bởi xi lanh phanh chính sẽ không bao giờ đến được các bánh xe và xe của bạn sẽ không thể dừng lại.

Khi sử dụng cụm từ “đường dầu phanh” hay “đường phanh”, việc làm rõ các bộ phận này sẽ hữu ích. Đầu tiên, các ống kim loại, cứng có bản chất hẹp, thành dày và chịu lực nặng. Chúng bắt đầu ngay tại nguồn (xi lanh chính), sau đó chạy dọc theo mặt dưới của xe. Ống này thường không cần thay thế và bạn không cần quan tâm trừ khi chúng bị hư hỏng hoặc rỉ sét.

Bởi vì các đường ống kim loại này không cho phép uốn cong linh hoạt gần các bánh xe di chuyển lên và xuống cùng với hệ thống treo, cho nên các phần của đường dầu phanh linh hoạt được lắp đặt để tạo kết nối cuối cùng với vàng phanh. Có chiều dài ngắn, những “đường dầu” này được làm bằng cao su – sau đây gọi là ống mềm dầu phanh, đường dầu linh hoạt, và là những phần của hệ thống cần được kiểm tra và thay thế cuối cùng. Vì vậy, khi bạn đang tìm kiếm, kiểm tra các đường dầu phanh, những gì bạn cần làm chỉ là các phần cuối linh hoạt này. Đai ốc được thiết kế đặc biệt ở đầu ống cung cấp kết nối đáng tin cậy, không bị rò rỉ.

Ống mềm dầu phanh

Hầu hết các phương tiện tại nhà máy đều được chế tạo với dây dầu phanh cao su bao gồm một lớp lót bên trong chống chất lỏng (không cho chất lỏng thấm qua) được bao quanh bởi một số lớp cao su bảo vệ dày. Những điều này rất tốt cho sự linh hoạt và dễ dàng định tuyến qua các không gian chật hẹp. Trong nhiều thập kỷ, các hợp chất cao su đã tự chứng minh khả năng đàn hồi trong điều kiện khắc nghiệt và bền bỉ theo thời gian.

Đường ống mềm dầu phanh làm bằng cao su: bên trái là đường ống mới, bên phải là đường ống đã xuống cấp

Để bảo vệ thêm ở một số điểm nhất định, có thể lắp các ống bọc bằng kim loại hoặc PVC bảo vệ xung quanh ống cao su khi có nguy cơ tiếp xúc trực tiếp với động cơ nóng hoặc các bộ phận truyền động.

Dây bện bằng thép không gỉ

Dây dầu phanh bằng thép không gỉ có một ống được làm kín bên trong thường từ Teflon dẻo được bao quanh bởi Kevlar và các lớp bảo vệ khác cùng với một tấm dệt bằng các sợi thép bện (để tăng cường độ bền). Mặc dù những loại này đắt hơn dây phanh cao su, nhưng chúng chắc chắn hơn nhiều và cung cấp mức độ bảo vệ cao hơn khỏi các điều kiện khắc nghiệt bên ngoài.

Dây dầu phanh bằng thép không gỉ cũng bị phồng lên ít hơn rất nhiều so với dây cao su khi phanh được áp dụng và áp suất chất lỏng tăng lên. Vì lý do này, những thay đổi trong áp suất chất lỏng sẽ đến bánh xe nhanh hơn và hiệu quả hơn – khiến người lái có cảm giác chân phanh nhạy bén. Tuy nhiên, lực chất lỏng thực tế (mô-men xoắn) đến các bánh xe không bị ảnh hưởng bởi loại đường dầu phanh, do đó cường độ phanh sẽ như nhau trong cả hai trường hợp.

“DOT Compliant” với “DOT Approved”

Mua dây dầu phanh thay thế, bạn thường thấy các nhà sản xuất công bố sản phẩm của họ là “DOT Compliant”. Điều đó có nghĩa là họ đã đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn tối thiểu được nêu trong quy định của Bộ Giao thông Vận tải của chính phủ Hoa Kỳ. Điều này là tốt.

Cụm từ “DOT approved” nghe có vẻ giống như Bộ Giao thông Vận tải đã thực sự tự kiểm tra sản phẩm và dán một con tem lớn màu đỏ “đã được phê duyệt” trên đó, nhưng thực tế thì không phải vậy. Thử nghiệm được thực hiện bởi các cơ quan khác, không phải DOT. Vì vậy, DOT được chấp thuận thực sự không có ý nghĩa gì hơn là tuân thủ DOT.

Đường dây & ống dầu phanh mặc như thế nào

Đường dây dầu phanh có vấn đề phát triển theo thời gian và cần được thay thế vì bất kỳ lý do nào sau đây.

Chúng xuống cấp từ bên trong

Nếu các đường ống phanh bằng kim loại đã bị rỉ sét đáng kể, đó là lý do chính để thay thế chúng. Tất cả dầu phanh sẽ hấp thụ nước theo thời gian; đó là lý do chính để xả dầu phanh một cách thường xuyên. Nếu điều đó không được thực hiện, vì nước tích tụ trong dầu phanh, nó có thể bắt đầu gây ra rỉ sét để các dây phanh kim loại bị ăn mòn từ bên trong. Bạn có thể không thấy dấu hiệu rỉ sét này cho đến khi một lỗ thủng trên bề mặt, lúc đó bạn có nguy cơ bị mất áp suất phanh.

Với ống mềm cao su, bản thân cao su từ từ bắt đầu xuống cấp từ bên trong do nhiệt và độ ẩm trong dầu phanh. Trong trường hợp xấu nhất, nhiệt độ và độ ẩm đó có thể làm cho cao su mất đi độ bền cấu trúc của nó ở các điểm – dẫn đến đường dây bị xẹp hoặc đứt rời. Nếu lớp lót bên trong chống chất lỏng bị nứt, dầu phanh sẽ hoạt động theo cách của nó qua các lớp cao su bên ngoài, nơi nó có thể gây ra các vết phồng hoặc vết nứt.

Các đường dầu bị nứt

Ống dầu phanh có thể xuống cấp từ bên trong, cuối cùng dẫn đến hỏng hoàn toàn và rò rỉ dầu phanh. Các ống cao su cũng tiếp xúc với các yếu tố, và do đó, giống như bất kỳ sản phẩm cao su nào khác, có thể bị phân hủy từ tia UV, muối, bụi bẩn và những thứ tương tự. Nếu sơ ý, ống cao su cuối cùng có thể bị hỏng và gây mất dầu phanh. Cơ hội tiết kiệm là tất cả các xe hơi từ cuối những năm 1960 đều có hệ thống phanh kép, vì vậy trong trường hợp hệ thống bị lỗi, bạn vẫn có ít nhất hai phanh hoạt động, mặc dù bàn đạp có thể có ít lực cản.

Đường dầu phanh bị xẹp

Đường dầu phanh bị sập xẹp ở một vài khu vực có nghĩa là đường dầu đó bị chèn và ngắt đường truyền của dầu phanh. Kết quả là, dầu phanh bị ngăn cản đến các bánh xe khi phanh. Giảm áp suất chất lỏng tại càng phanh đồng nghĩa với việc giảm tác dụng phanh và mức độ bám không đồng đều từ trái sang phải sẽ khiến xe mất ổn định và tăng quãng đường phanh.

Đường dầu cao su có thể bị xẹp bên trong khi cao su bị lão hóa và hư hỏng từ bên trong. Thật không may, điều này khó phát hiện ở bên ngoài ống cao su. Các đường bện bằng thép không gỉ thường không bị sụp xuống từ bên trong, điều này làm giảm đáng kể khả năng xảy ra sự cố. Tuy nhiên, chúng có thể bị móp hoặc cong vĩnh viễn do các mảnh vụn bay trên đường có thể văng ra khỏi ống cao su. Khi kiểm tra, bạn sẽ có thể dễ dàng phát hiện ra bất kỳ biến dạng nào trong ống kim loại.

Dấu hiệu của sự cố

Các dấu hiệu cảnh báo cho thấy dây dầu phanh đã bị xâm phạm bao gồm rò rỉ chất lỏng, đèn cảnh báo hệ thống “Phanh” được chiếu sáng và kim loại bị ăn mòn. Ngoài cảm giác phanh gấp khi bạn đạp vào bàn đạp, đây sẽ là những dấu hiệu dễ nhận thấy nhất.

Rò rỉ

Khi các đường ống cao su đạt đến điểm mà chúng bị thoái hóa bên trong, chúng thường bắt đầu thấm hoặc rò rỉ rõ ràng do các lớp cao su bên trong yếu đi và mất khả năng ngăn chất lỏng chảy ra ngoài. Các đường dây cao su thường sẽ bị rò rỉ trước các đường ống làm bằng thép. Tuy nhiên, những loại thép cuối cùng cũng có thể chịu chung số phận khi vật liệu bên trong của chúng cũ đi. Rò rỉ nghiêm trọng hơn cho thấy ống dầu có thể sớm bị rò rỉ do các vết nứt. Dầu phanh nhỏ giọt cũng có thể làm hỏng cảm biến phanh hoặc cảm biến tốc độ bánh xe nếu nó tiếp xúc với chúng.

Đèn cảnh báo “Phanh” Bật sáng

Đèn cảnh báo hệ thống phanh bật sáng khi các cảm biến tích hợp trong má phanh cho biết đã đạt đến độ dày tối thiểu hoặc khi mức dầu phanh trong bình chứa giảm xuống dưới điểm an toàn. Đường phanh bị rò rỉ hoặc nứt sẽ làm cho mực dầu giảm đáng kể.

Cảm giác bàn đạp phanh xốp

Một cách khác để biết xe bạn đã bị rò rỉ phanh là nếu bàn đạp phanh có cảm giác xốp hoặc kêu khi bạn đạp lên. Nếu bạn nhận thấy điều này, thì không khí đã rò rỉ vào hệ thống phanh của bạn thay cho chất lỏng bị rò rỉ ra ngoài. Khi các túi bọt khí được nén và ép xung quanh bằng cách chuyển động của dầu phanh, bàn đạp sẽ mềm và nhão.

Như với bất kỳ công việc sửa chữa hệ thống phanh nào yêu cầu loại bỏ đường dẫn chất lỏng, chất lỏng trong hệ thống phải được xả hoàn toàn và thay thế bằng chất lỏng mới sau khi sửa chữa xong. Điều này đảm bảo bất kỳ không khí nào trong hệ thống được đẩy ra ngoài, cùng với độ ẩm nước thường tích tụ.

Kiểm tra đường dầu phanh

Khi kiểm tra cận cảnh đường dẫn dầu phanh cao su, trước tiên hãy kiểm tra xem có các lỗ lấm chấm nhỏ chưa nhìn thấy hoặc các vết nứt đáng kể hay không. Một trong hai điều này có thể dẫn đến vỡ đường dầu phanh. Nếu không có rò rỉ, hãy kiểm tra vết nứt hoặc chỗ phồng bất thường trong cao su. Một vết phồng rộp trên bề mặt bên ngoài của đường dầu có nghĩa là chất lỏng đã thoát ra khỏi lớp ống dầu bên trong bị tổn thương và ẩn bên dưới lớp da bên ngoài, có thể chảy ra bất cứ lúc nào.

Kiểm tra các kết nối đường ống dầu, đảm bảo chặt chẽ, đặc biệt là các vòng kẹp đường ống.

Khi động cơ đã tắt một lúc và mọi thứ đã nguội, hãy nhẹ nhàng bóp các phần cao su của đường dầu mềm bằng tay. Chúng phải có cảm giác kiên cố và chắc chắn, không cứng, mềm hoặc giòn. Một đường dầu có cảm giác mềm là yếu vì cao su đã bị phân hủy từ bên trong, trong khi cao su đã cứng lâu ngày có thể dễ dàng bị nứt và vỡ dưới áp lực.

Nếu bạn có thêm người trợ giúp bạn, hãy tiến hành kiểm tra thêm một bước. Yêu cầu họ khởi động động cơ và đạp phanh để mô phỏng áp suất xuất hiện trong quá trình lái xe. Một ống mềm trong tình trạng tốt sẽ giữ được kích thước và hình dạng của nó. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sưng phồng hoặc thay đổi hình dạng, đã đến lúc bạn phải thay đường dầu đó. Trên thực tế, khi điều này xảy ra, bạn cần thay thế tất cả các đường dầu khác. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việt tìm hư hỏng đối với bất kỳ đường dầu bằng thép bện nào – điều này dễ thấy hơn vì kim loại rõ ràng sẽ giữ lại bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào.

Và đừng quên kiểm tra các ống kim loại cứng chạy từ đường uốn lên đến xilanh chính. Chúng cũng có thể bị hư hỏng. Trong các trường hợp ít phổ biến hơn, các ống kim loại có thể bị rỉ sét ở những nơi có độ ẩm cao – đặc biệt là nếu xe thường xuyên đậu trên mặt đất không trải nhựa. Nếu có bất kỳ dấu hiệu ăn mòn hoặc hư hỏng, các ống đó phải được thay thế.

Thay thế tất cả các đường dầu phanh linh hoạt của bạn cùng nhau

Chúng tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thay thế tất cả các đường dầu phanh linh hoạt của bạn cùng một lúc khi có sự cố – trừ khi bản thân đường dầu không bị ảnh hưởng còn tương đối mới. Nếu đúng như vậy, hãy đảm bảo rằng những đường dầu khác mà bạn lắp đặt mới phải khớp chính xác về đường kính, kích thước và lưu lượng chất lỏng.

Vì tất cả các ống phanh linh hoạt của một chiếc xe đều tương tự nhau về kích thước, môi trường làm việc giống nhau nên chúng sẽ mòn với tỷ lệ như nhau. Vì vậy, nếu một cái đã trở nên tồi tệ, những đường dầu khác cũng có thể sẽ và sắp hư hỏng.

Thời điểm tối ưu để thay thế đường dầu phanh

Thực tế thì không có thời điểm chính xác nào để thay thế đường dầu phanh, việc làm này chỉ thực hiện khi việc kiểm tra đường dầu phanh và phát hiện các dấu hiệu hư hỏng, hư hỏng tiềm ẩn.

Do vậy, thời điểm thích hợp là thực hiện kiểm tra tổng thể đường dầu phanh cùng lúc với bất kỳ dịch vụ nào đối với hệ thống phanh: xả dầu phanh định kỳ, bảo dưỡng càng phanh, thay thế má phanh,…. Các sửa chữa hệ thống phanh khác yêu cầu phải xả dầu phanh sau đó là thay thế xi lanh chính, càng phanh, ống kim loại hoặc các phần cứng khác nhau của hệ thống chống bó cứng.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Veteran

Được viết bởi Lê Anh

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply