in

Những Bằng Sáng Chế Xe Hơi kỳ lạ nhất Thế Giới

Trong thế giới áp lực cao của công nghệ ô tô, các công ty và người tiêu dùng luôn tìm kiếm những giải pháp lớn lao cho cuộc đua. Cho dù đó là xem làm thế nào để làm cho ô tô hiệu quả hơn về mặt sinh thái hay thực hiện các bước hướng tới một tương lai tự hành, không thiếu lý thuyết về tương lai của ô tô sẽ như thế nào.

Để đảm bảo rằng họ luôn đi trước một bước so với đối thủ, các doanh nghiệp thường sẽ tìm cách bảo vệ bất kỳ khái niệm nào được sinh ra trong bộ phận R & D của họ bằng cách nộp đơn xin cấp bằng sáng chế bất kể chúng có thể hợp lý hay thậm chí vô ích như thế nào.

Trên thực tế, năm 2018, Toyota và Ford đứng đầu danh sách số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế nhiều nhất được gửi bởi một thương hiệu, với hơn 2.000 đơn xin cấp bằng sáng chế được gửi trong năm đó.

Tuy nhiên, như bạn biết, không phải tất cả các ý tưởng được cấp bằng sáng chế đều được đưa vào sản xuất bởi vì, một số trong số chúng là thuộc thế giới khác, và một số chỉ là những ý tưởng kỳ quặc…

1. Bộ phân phối hơi,Tua bin gió và đuôi kính thiên văn

Các bằng sáng chế sinh thái, hiệu suất và bảo vệ kỳ lạ nhất bao gồm:

1. Vehicle ‘Fragrance’/Tear Gas Dispenser ‘Hương thơm’ / Phân phối khí hơi cay: Mặc dù được liệt kê là ‘nước hoa’ cho nội thất ô tô, Tuy nhiên, Toyota cũng đề cập đến việc sử dụng thay thế của nó như là một bộ phân phối khí hơi cay để tự vệ..

2. Wind Turbine – Tua bin gió cho ô tô điện: Khai thác năng lượng của gió là một giải pháp tuyệt vời, nơi có liên quan đến năng lượng xanh nhưng nó hơi kém thực tế khi tuabin bị đẩy vào nóc xe điện.

3. ‘Telescoping’ Tail – Đuôi ‘Kính viễn vọng’ có thể thu vào: Khí động lực học rất quan trọng đối với hiệu suất của bất kỳ chiếc xe nào, tuy nhiên, khi giải pháp của bạn là gắn một cái đuôi lớn có thể thu vào – không biết trông chiếc xe của bạn sẽ như thế nào.

2. Nắp capo dính, làm sạch cửa sổ bằng laser và thân xe không đối xứng

Các bằng sáng chế an toàn, thiết kế và chức năng kỳ lạ nhất bao gồm:

1. Nắp ca bô dính: Một thiết kế tính năng an toàn để ngăn chặn người chạy qua, giải pháp này hoạt động giống như giấy dính ruồi cho người đi bộ, đảm bảo họ dính vào nắp ca-pô khi va chạm. Nghe chẳng khác gì là bẫy chuột các bác nhỉ?

2. Làm sạch cửa sổ bằng laser: Cần gạt nước cửa sổ gây khó chịu sẽ là quá khứ nếu các nhà sản xuất chuyển sang hệ thống laser công nghệ cao này mà Tesla hiện đang thúc đẩy.

3. Chiếc xe ‘Không đối xứng’: Khái niệm này sẽ cho phép mọi người tự do hơn trong việc lựa chọn thiết kế chiếc xe của riêng họ, thậm chí đi xa đến mức cho phép những chiếc xe không đối xứng.

3. Xe máy điện có thể triển khai và một băng tải cho khởi động của bạn

1. Băng tải để giúp thay đổi mua sắm: Tại sao lại phải đi vào phía sau xe của bạn để đặt chiếc túi mua sắm cuối cùng đó khi bạn có thể có một băng chuyền mang thẳng đến cho bạn?

2. Ô tô bao gồm một chiếc xe máy có thể triển khai: Không thể quyết định giữa xe máy hay ô tô? Không vấn đề gì. Bạn có thể lái xe như một siêu điệp viên với combo tương lai này.

4. Rửa xe bằng Drone và xe bay bằng động cơ đẩy

1. Drone Car Wash: Giới thiệu việc làm sạch xe tự hành thông qua drone, ngồi lại trong xe và để robot làm công việc khó khăn cho bạn.

2. Aerocar: Những chiếc ô tô bay kiểu dáng đẹp, luôn luôn là một yếu tố chính của khoa học viễn tưởng, khái niệm này đã quyết định gắn một cánh quạt vào phía sau một động cơ hiện có để giúp chiếc xe có thể bay.

5. Phòng họp di động và gắn đèn cảnh báo cho xe tự hành

1. Phòng họp khi đang di chuyển: Đối với doanh nhân đang di chuyển, thiết kế phương tiện kiểu kén tằm này tự động đưa bạn và những người tham dự cuộc họp của bạn đến bất cứ nơi nào bạn cần trong khi cho phép bạn thực hiện những thỏa thuận quan trọng đó trong khi di chuyển.

2. Cảnh báo chiếu sáng: Dự định thể hiện ý định của một chiếc xe tự hành cho người đi bộ, khái niệm này sẽ khiến những chiếc xe trông giống như biển quảng cáo sáng hơn so với chiếc xe.

6. Xoay cabin và đỗ xe dọc

Các bằng sáng chế xe hơi kỳ lạ nhất từ những năm đầu của công nghệ ô tô bao gồm:

1. Xe có phần cuối xoay – Pivoting End Section: Cửa tiêu chuẩn? Cánh mòng biển? Không đủ hào nhoáng, không đủ hấp dẫn. Khái niệm này có toàn bộ phần phía trước của chiếc xe nâng lên để giúp bạn ra vào.

2. Đỗ xe dọc: Nếu xe của bạn có thể đỗ bằng lưng thì sao? Có lẽ ý tưởng này có vẻ như là một phản ứng khá cực đoan đối với việc thiếu chỗ đậu xe – đặc biệt là bằng sáng chế này ban đầu được nộp vào năm 1923.

7. Pha cà phê và nhà vệ sinh trong xe

Các bằng sáng chế xe kỳ lạ nhất cho các tiện nghi trong xe bao gồm:

1. Máy pha cà phê trong xe: Một tách cà phê ngon, mạnh có thể giúp bạn tỉnh táo khi đi trên đường nhưng có lẽ không nên pha và rót nó khi lái xe.

2. Hệ thống nhà vệ sinh trên đường đi: Mặc dù thực sự có thể thoải mái hơn khi giữ nó cho đến trạm dịch vụ tiếp theo hơn là sử dụng ‘bể chứa’ trên xe này.

8. Vỏ bọc dây an toàn đáng sợ và một phân vùng trẻ em

1. Vỏ bọc dây an toàn có thể ôm: Được chứ. Hình minh họa có thể cho bạn thấy vỏ bọc dây an toàn đáng sợ nhưng có lẽ SeatPets LLC không có ý nghĩ này khi họ nộp bằng sáng chế vào năm 2011. Vỏ bọc dây an toàn được cho là một món đồ chơi sang trọng và có thể ôm được. Không tệ lắm.

2. Phân vùng trẻ em: Mặt khác, vách ngăn ghế trẻ em là một thứ khó hiểu. Chúng tôi vẫn không biết phân vùng dùng để làm gì. Có lẽ để sử dụng đối với đứa trẻ ồn ào?

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply