in

10 vấn đề an toàn lốp xe hàng đầu mà mọi chủ xe cần phải biết

Lốp xe hơi dễ bị thủng, xẹp và các hỏng hóc khác. Nếu bạn thấy lốp quá non hoặc quá căng, hoặc lốp mòn không đồng đều, hãy kiểm tra nó.

1. Không bao giờ an toàn khi lái xe trên lốp xe bị xẹp

Điều đó bao gồm khoảng cách ngắn. Xe của bạn được thiết kế để được lái khi lốp xe được bơm căng đến áp suất phù hợp. Nếu lốp xe của bạn bị xẹp, không chỉ lốp sẽ bị phá hủy khi bạn lái xe mà xe của bạn sẽ không hoạt động tốt trong điều kiện lái xe. Mọi vết phồng và rãnh sẽ có cảm giác như vô lăng bị kéo ra khỏi tay bạn và kiểm soát phanh bị tổn hại. Bạn cũng có thể gặp phải kích hoạt phanh chống bó cứng không mong muốn. Tránh nó bằng mọi giá trừ khi bạn cần thoát khỏi tình huống nguy hiểm.

2. Lốp xe quá căng có thể dẫn đến nổ lốp

Một số người tăng áp suất lốp để giảm lực cản lăn với đường, để làm tăng hiệu suất nhiên liệu một chút. Đó không phải là một lời khuyên tốt vì đường tiếp xúc của lốp sẽ giảm. Chỉ có phần trung tâm của mặt lốp tiếp xúc với đường, làm mòn phần trung tâm nhanh hơn. Điều này không chỉ làm giảm lực kéo trên đường, mà nếu lốp xe quá căng tác động vào ổ gà, lề đường hoặc vật cản trên đường, nó có thể nổ dễ dàng hơn nhiều so với lốp xe được bơm đúng.

3. Lốp xe quá non có thể phá hủy lốp xe của bạn từ trong ra ngoài

Lốp xe non hơi không phải là thực tế phổ biến, tuy nhiên áp suất không khí trong lốp xe của bạn dao động do nhiệt độ bên ngoài thay đổi. Con số này có thể lên tới 8 psi giữa mùa hè và mùa đông ở vùng khí hậu lạnh. Khi bạn lái xe trên lốp non hơi, bạn không chỉ bị giảm hiệu suất nhiên liệu mà còn có ảnh hưởng đến an toàn. Một lốp xe quá non có thể véo và bật dễ dàng hơn khi va chạm bất ngờ với lề đường hoặc ổ gà và gây ra tiếng nổ hoặc rò rỉ. Áp suất lốp cần được kiểm tra và điều chỉnh trong mùa thay đổi để tránh các vấn đề liên quan đến an toàn tiềm ẩn.

4. Lốp mòn không đều có thể là một dấu hiệu của một cái gì đó nghiêm trọng

Khi bạn thấy lốp xe mòn không đều, cho dù một trong bốn lốp xe bị mòn nhiều hơn so với phần còn lại hoặc có những kiểu mòn bất thường trên một lốp xe riêng lẻ, nó báo hiệu một vấn đề tiềm ẩn không an toàn với chiếc xe của bạn. Sự mòn lốp không đồng đều có thể là một dấu hiệu của một vành đai riêng biệt trên lốp xe, hoặc nó có thể là một triệu chứng của một vấn đề lái hoặc treo trên xe của bạn.

5. Việc hạ thấp Phạm vi tải trên lốp xe của bạn có thể dẫn đến hỏng lốp các loại

Phạm vi tải của lốp xe của bạn phù hợp với khả năng của xe và cách sử dụng của bạn. Nếu bạn có lốp xe không được đánh giá đủ nặng cho việc sử dụng của bạn, bạn có thể gặp rất nhiều triệu chứng liên quan đến lốp xe như hao mòn bất thường, nổ lốp và tách lốp. Điều này thường áp dụng nhiều hơn cho các phương tiện kéo hoặc cho xe tải, nhưng điều chắc chắn là nó không an toàn.

6. Tính năng an toàn quan trọng nhất trên lốp xe của bạn là hoa lốp

Không an toàn khi lái xe trên lốp mòn. Chúng dễ bị hỏng, không thể sửa chữa, nhưng quan trọng nhất là lốp xe bị mòn không có lực kéo. Trong khi phanh, lái và tăng tốc, lốp xe cần phải có lực kéo để vận hành hiệu quả. Lốp xe bị mòn sẽ khiến xe của bạn trượt trên bề mặt trơn trượt và thủy phi cơ trong điều kiện ẩm ướt.

7. Đừng là người sử dụng lốp dự phòng hàng ngày

Mọi người đều biết rằng không nên lái xe trên lốp dự phòng của họ trong khoảng cách dài hoặc thời gian dài. Lốp dự phòng nhỏ gọn được thiết kế để sử dụng rất ngắn hạn ở tốc độ dưới 50 dặm một giờ ở khoảng cách lên tới 50 dặm. Hoạt động hàng ngày trên lốp dự phòng của bạn đồng nghĩa thực hiện hai điều: nó có nguy cơ khiến bạn bị xẹp lốp khác nếu lốp dự phòng của bạn bị hỏng hoặc hao mòn, và điều đó có nghĩa là bạn đang lái xe mà không có lốp dự phòng.

8. Kích thước lốp chưa từng có có thể làm hỏng xe 4WD và AWD

Các trường hợp chuyển đổi trên các phương tiện này sẽ gặp căng thẳng ràng buộc và có khả năng gây hại nếu kích thước lốp không phù hợp được sử dụng. Điều này cũng bao gồm lốp xe với độ sâu gai lốp khác nhau. Lốp có đường kính chênh lệch ít nhất nửa inch có thể gây ra các triệu chứng hoặc hư hỏng có thể không an toàn.

9. Lốp vá không đúng cách có thể nổ tung

Việc sửa chữa lốp xe thích hợp là sự kết hợp giữa miếng vá và keo dán cho lỗ thủng đến ¼ inch. Các lỗ lớn hơn thế và việc sửa chữa ngoài bản vá kết hợp không được phép vì ý nghĩa an toàn của chúng. Ngoài ra, lốp xe không thể được vá ở bên hông hoặc trên đường lăn của lốp. Tất cả những điều này có thể dẫn đến mất áp suất lốp đột ngột.

10. Một cái vít trong lốp xe của bạn không phải lúc nào cũng có nghĩa là một lốp xe xẹp

Khi bạn bước lên xe và bỗng nhiên nhìn thấy hình như có một cái đinh ví đang cắm vào lốp xe của bạn. Đừng quá lo lắng. Hoa lốp trên lốp xe của bạn dày khoảng ⅜ inch khi mới. Thêm vào đó là độ dày của các lớp bên trong và cấu trúc, và lốp xe của bạn dày gần một inch. Do đó, khi một chiếc đinh vít ngắn có thể sẽ không chọc thủng được lốp của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên kiểm tra để đảm bảo rằng lốp xe của bạn đang an toàn.

Lái xe an toàn là tối quan trọng, nhiều hơn hiệu suất xe. Nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về tình trạng lốp xe của mình hoặc không chắc chắn liệu chúng có an toàn để sử dụng hay không, hãy đem xe đến cửa hàng lốp để kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply