in

3 cách để tăng tuổi thọ ắc quy xe của bạn

Tuổi thọ trung bình của ắc quy ô tô là từ 2 đến 6 năm. Kéo dài tuổi thọ ắc quy bằng việc thường xuyên bảo trì và tắt đèn pha khi động cơ tắt.

1. Tắt các thiết bị điện không cần thiết khi tắt động cơ ô tô

Hãy đảm bảo rằng tất cả các thiết bị điện được tắt trước khi bạn rời khỏi xe khi mà động cơ đã tắt. Việc này đảm bảo cho ắc quy của bạn không bị tiêu thụ quá mức, gây tổn hại đến chính nó.

Vì sao? Bởi vì khi động cơ tắt, mọi tiêu thụ điện năng đều được cung cấp bởi ắc quy, khi mà nó lại không được bù nạp lại. Do vậy, hãy tắt đèn pha, và các hệ thống điện khác khi động cơ tắt, đảm bảo trước khi bạn ra khỏi xe.

2. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì ắc quy

Trong quá trình sử dụng, ắc quy luôn bị hao mòn, bụi bẩn, tác động bên ngoài, ăn mòn các cực. Điều này sẽ gây trở ngại cho dòng điện truyền qua các cực, đặc biệt là hỏng các cực. Do vậy bạn cần phải thường xuyên kiểm tra, làm sạch các cực ắc quy, vệ sinh đúng cách để tránh gây ăn mòn quá mức làm hỏng ắc quy.

Giữ cho ắc quy luôn sạch là việc rất quan trọng bất kể tần suất sử dụng xe của bạn. Trường hợp bạn cất giữ xe lâu ngày, không sử dụng thường xuyên, bạn cần phải định kỳ mở máy cho chạy một vài phút mỗi tuần, để đảm bảo ắc quy được duy trì đầy đủ. Ngắt kết nối hoàn toàn ắc quy nếu bạn không sử dụng lâu, trường hợp này bạn cần sạc thủ công.

3. Ngăn chặn ảnh hưởng của nhiệt độ/khí hậu đến ắc quy của bạn

Cả hai trạng thái (nóng, lạnh) của nhiệt độ cũng đều có xu hướng gây phá hoại ắc quy. Nếu xe của bạn ở nhiệt độ cực lạnh, ắc quy có thể sẽ bị xả hoàn toàn chỉ qua một đêm. Hãy bọc cách nhiệt cho ắc quy để giảm bớt tác động của khí hậu. Đặc biệt là bạn nên sử dụng cách này trong thời tiết lạnh.

Do vậy, với thời tiết lạnh mà bạn không sử dụng xe thường xuyên thì bạn cần phải mở động cơ hoạt động định kỳ để đảm bảo ắc quy không bị hao hụt nghiêm trọng.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply