in ,

Đây là cách Turbo tăng áp điện của Audi hoạt động

Năng lượng điện không chỉ để dẫn động các bánh xe. Audi sử dụng turbo tăng áp điện để giải quyết độ trễ turbo thông thường và làm cho động cơ phản ứng nhanh hơn. Dưới đây, cùng tìm hiểu cách nó hoạt động.

Turbo tăng áp thông thường sử dụng dòng khí thải để quay tuabin, đưa nhiều không khí vào động cơ. Nhiều không khí hơn có nghĩa là đốt cháy nhiều hơn, và đốt cháy nhiều hơn có nghĩa là nhiều năng lượng hơn. Đó là mục đích và điều tốt của Turbo tăng áp. Điều tồi tệ là các tuabin điều khiển khí thải cần phải đạt đến một tốc độ nhất định để hoạt động hiệu quả. Ở tốc độ động cơ thấp, thể tích khí thải quá thấp để làm cho các tuabin hoạt động. Khi tốc độ động cơ tăng lên, các tuabin tăng tốc và bắt đầu tạo ra sự tăng cường.

Turbo lag – trễ là cảm giác mà bạn dẫm lên bàn đạp ga và chờ cung cấp năng lượng khi turbo tăng tốc. Trong khi các nhà sản xuất ô tô đã làm tốt hơn trong việc giảm độ trễ turbo, cung cấp phản ứng gần với động cơ hút khí tự nhiên, thì động cơ tăng áp điện có thể thu hẹp khoảng cách đó.

Thay vì sử dụng khí thải, tuabin điện được quay bằng động cơ điện. Audi sử dụng hệ thống điện 48 volt để cung cấp năng lượng, thu năng lượng từ phanh và lưu trữ nó trong một gói pin lithium-ion nhỏ. Phần cứng turbo điện tăng thêm 22 pound, nhưng giảm thời gian phản hồi của việc ga xuống 250 mili giây, nhanh hơn thời gian phản ứng của con người, theo Audi.

Audi đã cung cấp các tuabin điện ở các thị trường khác trong một vài năm, xuất hiện trên những chiếc S6 và S7, S7 Sportback, SQ8. Trong những chiếc xe đó, turbo điện (mà Audi gọi là “máy nén chạy bằng điện” hay electric powered compressor – EPC) hoạt động với hai turbo thông thường trên động cơ V-6 2.9 lít (hoặc 3.0 lít với S7 Sportback). Các đơn vị điện được gắn hạ lưu của tuabin điều khiển khí thải và thượng nguồn của một bộ làm mát không khí-nước.

Ở tốc độ động cơ thấp, turbo điện kích hoạt và quay với tốc độ lên tới 70.000 vòng/phút, giữ cho công suất đầu ra ổn định. Ở tốc độ động cơ cao hơn, một van đóng lại, turbo điện tắt và dòng không khí được dẫn qua các đường khác vào động cơ.

Audi cho biết cả S6 và S7 2020 đều tạo ra công suất 444 mã lực và mô-men xoắn 600Nm, cao hơn 37 lb-ft so với người tiền nhiệm turbo V-8 của nó. Nhà sản xuất ô tô khẳng định khả năng đáp ứng trong việc lái xe trong thế giới thực cũng là đối thủ của V-8 4.0 lít lớn hơn. Bằng cách thu nhỏ động cơ, Audi cũng có thể đạt được số dặm nhiên liệu tốt hơn. Cả S6 và S7 2020 đều được đánh giá ở mức 22 mpg kết hợp, tăng từ 18 mpg kết hợp đối với các phiên bản V-8.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply