in

Đèn Cảnh báo AdBlue (Low Level, No Restart, Malfunction) có ý nghĩa gì?

Đèn cảnh báo AdBlue thường có nghĩa là dung dịch xử lý khí thải của động cơ diesel ở mức thấp, điều này sẽ ngăn động cơ của bạn khởi động.

Cho đến nay, động cơ diesel thường được dành cho xe tải và các loại máy lớn hơn, nặng hơn. Tuy nhiên, do hiệu suất cao của nhiên liệu diesel, ngày nay nó đã trở nên phổ biến hơn nhiều trên các xe nhỏ hơn. Hiệu suất cao này đến từ việc dầu diesel vốn có nhiều năng lượng tiềm tàng được tích trữ bên trong hơn xăng bình thường. Cùng với năng lượng đặc biệt, động cơ diesel có tỷ số nén cao hơn, cho phép chúng tạo ra nhiều năng lượng tổng thể từ nhiên liệu hơn so với động cơ xăng bình thường.

Tuy nhiên, hiệu suất cao này có cái giá phải trả là phát thải thêm một số khí thải. Để giúp bộ chuyển đổi xúc tác phân hủy các khí độc hại, dung dịch xử lý khi thải diesel được phun từ từ vào ống xả. Chất lỏng bốc hơi và khi nó ở trong bộ chuyển đổi xúc tác, các oxit nitơ sẽ bị phân hủy thành nước và nitơ vô hại. Một trong những hệ thống xả động cơ diesel phổ biến được sử dụng là AdBlue, có thể được tìm thấy trên xe hơi Mỹ, châu Âu và Nhật Bản.

Ý nghĩa của đèn cảnh báo AdBlue

Hệ thống AdBlue có một máy bơm bơm một lượng nhỏ chất lỏng xử lý khí xả diesel dựa trên điều kiện hoạt động của động cơ. Một bể chứa nhỏ có cảm biến mức chất lỏng sẽ lưu trữ chất lỏng để không cần phải đổ đầy thường xuyên.

Có ba đèn trên bảng điều khiển có thể phát sáng để cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề nào với hệ thống AdBlue. Đèn đầu tiên là đèn cảnh báo mức độ thấp. Nó bật trước khi bình chứa hoàn toàn rỗng để bạn có nhiều thời gian đổ đầy bình. Đèn này thường có màu vàng và một khi bạn đã đổ thêm chất lỏng xử lý khi sxả vào bình, đèn sẽ tắt. Nếu bạn không đổ đầy bình, cuối cùng nó sẽ chuyển sang màu đỏ, đó là cảnh báo không khởi động lại.

Khi đèn này sáng đỏ, bạn sẽ không thể khởi động lại động cơ sau khi đã tắt. Nếu điều này xảy ra khi đang lái xe, hãy mang xe đi đổ đầy bình ngay lập tức, nếu không bạn sẽ không thể nổ máy lại được. Đây là một tính năng được thiết kế để ngăn người lái xe đi quãng đường dài mà không có bất kỳ chất lỏng xử lý khí xả nào. Một lần nữa, việc thêm dung dịch xử lý khí thải vào bình chứa, đèn này sẽ tắt.

Cuối cùng, nếu máy tính phát hiện bất kỳ trục trặc nào trong hệ thống, đèn check động cơ sẽ sáng cùng với cảnh báo mức chất lỏng. Điều này có thể chỉ ra sự cố với hệ thống phân phối hoặc cảm biến mức chất lỏng hoặc nó có thể chỉ ra rằng chất lỏng đang được sử dụng không chính xác. Bạn sẽ cần một công cụ quét chẩn đoán để đọc mã lỗi và hiểu điều gì đang xảy ra. Đừng bỏ qua đèn này vì việc sử dụng không đúng loại chất lỏng có thể làm hỏng hệ thống vĩnh viễn.

Có an toàn khi lái xe với đèn cảnh báo AdBlue bật không?

Mặc dù đèn này không cho biết vấn đề an toàn, nhưng việc bỏ qua cảnh báo cuối cùng sẽ khiến bạn không thể khởi động động cơ. Khi bạn nhìn thấy cảnh báo chất lỏng thấp, bạn vẫn còn một khoảng thời gian thích hợp trước khi đổ đầy lại là hoàn toàn cần thiết. Đừng quên điều đó, nếu không bạn có thể hết chất lỏng và có khả năng bị mắc kẹt vì không thể khởi động động cơ.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply