in

Làm thế nào để chăm sóc lốp xe mới của bạn?

Bạn đã trang bị cho chiếc xe của mình một bộ lốp hoàn toàn mới, thay thế cho bộ cao su cũ bị mòn. Chúng ồn ào, và mỗi khi bạn phải đạp mạnh phanh, bạn sẽ mất độ bám đường. Bây giờ bạn đã dành số tiền kiếm được để đầu tư vào chiếc xe của mình. Lốp mới cần đi một chặng đường dài để đảm bảo an toàn cho bạn khi bạn di chuyển. Đây là cách chăm sóc lốp xe mới của bạn để chúng tồn tại càng lâu càng tốt trong khi vẫn an toàn.

Thực hiện luân chuyển lốp (đảo lốp) xe thường xuyên

Không thể tránh khỏi rằng lốp xe của bạn sẽ mòn. Đó là một sản phẩm phụ không thể tránh khỏi trong việc tương tác lốp ma sát với mặt đường. Để đảm bảo lốp xe của bạn bền, và để ngăn chặn các kiểu hao mòn bất thường, hãy đảo lốp xe của bạn. Mỗi nhà sản xuất ô tô có một khoảng thời gian thiết lập cho phép quay lốp theo đúng tiến độ bảo dưỡng của họ với hầu hết các phép quay lốp khuyến nghị mỗi 9.500km hoặc lâu hơn. Thực hiện theo hướng dẫn đảo lốp để đảm bảo tuổi thọ lâu nhất của lốp xe của bạn.

Kiểm tra và điều chỉnh áp suất lốp xe của bạn

Một việc tự kiểm tra thường bị bỏ qua cần phải được thực hiện là điều chỉnh áp suất lốp. Đây là thông số kỹ thuật do nhà sản xuất ô tô của bạn dựa trên các tiêu chí như trọng lượng xe của bạn, phân bổ trọng lượng, hệ thống treo và thiết kế lái. Áp suất lốp được khuyến nghị cho xe của bạn được liệt kê trên nhãn dán màu vàng và trắng trên cửa xe người lái.

Nếu áp suất lốp của bạn là thấp hơn thậm chí 5 PSI, các cạnh bên ngoài của lốp xe của bạn sẽ mòn nhanh hơn so với bình thường đáng kể, tính tiết kiệm nhiên liệu của bạn sẽ bị giảm đi vài dặm cho mỗi gallon, khoảng cách dừng của bạn sẽ bị kéo dài, và bạn sẽ nhận thấy ảnh hưởng quá mức khi rẽ hoặc trong điều kiện gió. Nếu áp suất lốp của bạn cao hơn từ 5 PSI trở lên, phần trung tâm của lốp xe của bạn sẽ bị mòn quá mức, khoảng cách dừng của bạn sẽ bị kéo dài do giảm tiếp xúc với đường, hệ thống treo của bạn sẽ cảm thấy cứng hơn và sẽ có tiếng ồn quá mức trên đường. Thông thường bạn nên kiểm tra áp suất lốp của mình với mỗi lần đổ xăng.

Thực hiện căn chỉnh bánh xe hàng năm

Bất kể bạn lái xe trên mặt đường nào thì nó cũng không là hoàn hảo. Có những va chạm tốc độ, ổ gà, vạch đường và lề đường. Nó chỉ thực hiện một tác động với lề đường hoặc ổ gà lớn và sự liên kết bánh xe của bạn sẽ là không đúng. Nếu căn chỉnh bánh xe của bạn không đúng, sẽ có sự hao mòn lốp quá mức. Thường thì bạn thậm chí có thể không biết rằng sự liên kết bánh xe của bạn đang bị nằm ngoài thông số kỹ thuật, vì tay lái của bạn vẫn có thể thẳng và xe của bạn có thể không bao giờ bị kéo. Việc căn chỉnh bánh xe hàng năm được thực hiện để chống lại tác động của việc lái xe hàng ngày.

Chăm sóc đúng cách lốp xe của bạn sẽ kéo dài tuổi thọ có thể sử dụng. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề về độ mòn, hãy kiểm tra lốp xe càng sớm càng tốt.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply