in

Xe điện năng lượng mặt trời của Aptera không cần sạc

Aptera đã tuyên bố rằng chiếc xe ba bánh chạy điện của họ sẽ ra mắt vào năm 2021 không cần sạc — nhờ các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên xe (onboard).

“Mảng năng lượng mặt trời tích hợp của chúng tôi giúp bộ pin của bạn luôn ở mức cao nhất và đến bất cứ đâu bạn muốn, bạn cứ việc đi,” Chris Anthony, đồng sáng lập Aptera cho biết trong một tuyên bố.

Được đặt tên là Never Charge (Không bao giờ sạc), mảng năng lượng mặt trời bao gồm các tấm pin 32,2 feet vuông, với 180 cell pin mặt trời riêng lẻ. Aptera cho biết các tế bào pin này có thể tạo ra đủ điện cho 11.000 dặm lái xe mỗi năm, tương đương 45 dặm mỗi ngày.

Đầu năm nay, Aptera cho biết mảng năng lượng mặt trời sẽ cho phép lái xe 40 dặm mỗi ngày. Nhưng đây là lần đầu tiên công ty nói cụ thể rằng các tấm pin mặt trời sẽ cung cấp đủ điện để loại bỏ nhu cầu sạc. Các công ty khác, chẳng hạn như công ty khởi nghiệp Lightyear của Hà Lan, đã thiết kế ô tô hỗ trợ năng lượng mặt trời, nhưng không có công ty nào đưa ra tuyên bố đầy tham vọng như vậy.

Aptera cũng cho biết chiếc xe ba bánh của họ sẽ có phạm vi tối đa 1.000 dặm, nhờ vào cấu trúc nhẹ, hệ số cản 0,13, và các mảng năng lượng mặt trời. Họ cũng có kế hoạch cung cấp các phiên bản với phạm vi 250 dặm, 400 dặm và 600 dặm.

Theo Aptera, động cơ điện làm mát bằng chất lỏng sẽ đẩy chiếc xe ba bánh tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ trong 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 110 dặm/giờ. Hệ dẫn động cầu trước và tất cả các bánh sẽ có sẵn.

Aptera bắt đầu nhận đặt trước xe vào ngày 4 tháng 12. Khách hàng có thể đặt cọc 100 đô la có thể được hoàn lại cho phiên bản đặc biệt Paradigm hoặc Paradigm +, đây sẽ là những mẫu xe đầu tiên được giao khi bắt đầu sản xuất vào năm 2021. Giá cho các phiên bản thông thường bắt đầu từ 25.900 đô la.

Đây thực sự là nỗ lực thứ hai để khởi chạy chiếc xe ba bánh Aptera. Sự lặp lại ban đầu của Aptera đã sụp đổ vào năm 2011 sau khi không đảm bảo được khoản vay lãi suất thấp từ Chương trình Sản xuất Xe Công nghệ Tiên tiến của Bộ Năng lượng (Department of Energy’s Advanced Technology Vehicle Manufacturing Program). Ba trong số những người sáng lập sau đó đã mua tài sản trí tuệ và sử dụng huy động vốn từ cộng đồng để tài trợ cho việc sản xuất phiên bản cập nhật của xe ba bánh.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply