in

7 Triệu chứng cho thấy van điều chỉnh áp suất nhiên liệu kém

Nếu bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu (van điều áp nhiên liệu) xe của bạn bị hỏng, xe của bạn có thể xuất hiện một số triệu chứng khác nhau. Kiểm tra bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu không tốt nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều nào sau đây.

1. Bugi bị muội than, đen

Tháo bugi và kiểm tra phần đầucủa nó. Nếu nó có bồ hóng đen, đó có thể là dấu hiệu của van điều chỉnh áp suất nhiên liệu không tốt. Hãy tiếp tục kiểm tra và đánh giá nếu bugi bị muội than, bởi vì điều này cũng có thể do động cơ đang đốt cháy nhiều dầu bôi trơn, tức liên quan đến làm kín buồng đốt (mòn xéc măng).

2. Động cơ chạy không trơn tru, không êm

Khi hiệu suất động cơ kém, nếu bạn chạy không tải và động cơ chạy không trơn tru, hãy thay bộ lọc nhiên liệu và kiểm tra van điều chỉnh áp suất của bạn để sửa chữa. Một dấu hiệu khác cho thấy động cơ của bạn đang chịu tác động của van điều chỉnh áp suất nhiên liệu kém là bạn gặp khó khăn khi khởi động xe.

3. Ống xả ra khói đen

Có khói đen thoát ra từ ống xả là một dấu hiệu chắc chắn có vấn đề gì đó với van điều chỉnh áp suất nhiên liệu của bạn. Hãy thay thế nó. Màu bình thường của khói thoát ra từ ống xả phải là màu trắng hoặc xám, không phải màu đen, vì vậy nếu bạn nhìn thấy màu khói đen , chắc chắn có điều gì đó không ổn.

4. Que thăm dầu có mùi xăng

Kiểm tra que thăm dầu và xem bạn có ngửi thấy mùi nhiên liệu trên đó không. Nếu xuất hiện điều như vậy, đó có thể là một triệu chứng của van điều chỉnh áp suất nhiên liệu không tốt, đã cho phép xăng bị rò rỉ vào hệ thống dầu.

5. Xăng nhỏ giọt ra khỏi ống xả

Xăng chảy ra từ ống xả có thể là do bạn đổ đầy bình hoặc van điều chỉnh áp suất nhiên liệu kém.

6. Động cơ ngưng trệ

Nếu động cơ ngưng trệ khi bạn nhấn bàn đạp ga, hãy kiểm tra van điều chỉnh áp suất nhiên liệu. Ngay cả khi bạn chỉ nhận thấy một chút động cơ do dự tăng tốc, hãy kiểm tra van điều chỉnh áp suất của bạn vì nó có thể bắt đầu hoạt động không tốt.

7. Xăng có trong ống chân không

Tháo ống chân không gắn với van điều chỉnh áp suất nhiên liệu, đảm bảo rằng động cơ đang không chạy. Nếu có xăng trong đường ống, thì bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu của bạn đang bị hỏng.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị không sao chép cho mục đích thương mại!
Khi sao chép cho mục đích phi thương mại từ XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn: "XecoV.Com". Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Expert

Được viết bởi Tất Tiến

Years Of MembershipUp/Down VoterContent AuthorEmoji Addict

Bình luận

Leave a Reply