in

Dấu hiệu cho thấy xe của bạn cần thay dầu

Thay dầu giúp động cơ xe của bạn chạy trơn tru. Chạy không tải thô, tăng tốc chậm và tiếng ồn động cơ là dấu hiệu cho thấy bạn cần thay dầu xe.

Xe của bạn cảm thấy chậm chạp? Động cơ ồn? Áp suất dầu thấp và đèn cảnh báo dầu của bạn bật? Rất có thể, bạn cần thay dầu nhưng ngay cả khi bạn không gặp phải một số triệu chứng rõ ràng hơn về dầu bẩn, xe của bạn vẫn có thể cần thực hiện điều đó.

Dưới đây là những dấu hiệu hàng đầu cho thấy xe của bạn cần thay dầu:

Phát ra tiếng kêu tích tắc khi khởi động.

Khi động cơ của bạn hoạt động, nó liên tục bơm dầu khắp đầu trục khuỷu và xi lanh và sau một thời gian, dầu tươi vàng sẽ bị bẩn do nhiệt và hao mòn. Dầu bẩn có xu hướng bùn hơn và do đó khó di chuyển hơn. Do đó bạn có thể gặp phải một số tiếng ồn của van ở dạng tích tắc khi khởi động. Điều này là do dầu bẩn mất nhiều thời gian hơn để lưu thông qua động cơ để bôi trơn cho cơ cấu van di chuyển.

Xe chạy không tải thô

Một tác dụng phụ khác của dầu bẩn có thể là không tải thô, có cảm giác như động cơ đang lắc chiếc xe nhiều hơn bình thường. Lý do cho điều này là có một sự gia tăng ma sát giữa các piston, xéc măng và các ổ trục.

Chiếc xe tăng tốc chậm chạp

Động cơ được bôi trơn tốt sẽ vận hành trơn tru, vì vậy khi dầu bên trong trở nên cũ và bẩn, nó không thể bôi trơn các bộ phận chuyển động và do đó, nó sẽ không thể hoạt động trơn tru như bình thường. Điều này có nghĩa là khả năng tăng tốc có thể chậm chạp và động cơ sẽ giảm sức mạnh.

Động cơ xe gây ra tiếng ồn kích nổ

Nếu động cơ bị kích nổ gây ra tiếng gõ, nó có thể là kết quả của dầu xấu, nếu bỏ qua quá lâu, có thể dẫn đến vòng bi trục bị mòn. Động cơ kích nổ thường sẽ làm rung chiếc xe khi không tải, và to hơn khi tốc độ động cơ tăng. Thật không may, nếu bạn nghe thấy tiếng gõ, đó thường là dấu hiệu của một sự cố động cơ lớn do sự lãng quên nghiêm trọng – Việc thay dầu đơn giản có thể sẽ không khắc phục được vấn đề.

Làm gì khi đèn báo áp suất dầu bật sáng

Nếu đèn báo dầu của bạn bật sáng, bạn không nên bỏ qua điều này vì điều đó thường có nghĩa là áp suất dầu của bạn đã giảm quá thấp để động cơ hoạt động an toàn. Biết cách phản ứng khi đèn dầu của bạn bật là rất quan trọng, và bước đầu tiên là lên kế hoạch thay dầu ngay lập tức.

Bản quyền thuộc về XecoV, đề nghị ghi rõ nguồn:

"EnterKnow & XecoV"

Khi sao chép nội dung. Xin Cảm Ơn!

Bạn nghĩ sao?

1.1k Points
Upvote Downvote
Hero

Được viết bởi Fields Nguyen

Đơn giản là viết - Kỹ thuật Ô tô!

Years Of MembershipUp/Down VoterContent Author

Bình luận

Leave a Reply